Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

1999321
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
88
915
1003
7619
18053
33331
1999321

Hiên có 23 khách đang trực tuyến

Liên thông Đại học - con đường tốt nhất đi đến sự thành công!


“Em phải cố gắng hết sức để vào được đại học”, đó là lời bộc bạch của đa số các bạn học sinh khi đứng trước ngưỡng cửa ĐH và xem đó như là con đường tốt nhất đi đến sự thành công.

Tuy nhiên, suốt thời gian dạy nhiều bậc học khác nhau, tôi thấy học ở bậc trung cấp và cao đẳng rồi thi liên thông lên ĐH có rất nhiều điểm thuận lợi.

Thứ nhất về thời gian học: Với chính sách xã hội hóa giáo dục, sau khi học xong chương trình trung cấp, cao đẳng các bạn có thể học liên thông lên bậc cao hơn. Ví dụ, trung cấp liên thông lên cao đẳng (mất thêm 1,5 năm) và cao đẳng liên thông lên đại học (cũng mất 1,5 năm). Nếu học từ trung cấp liên thông lên đến đại học (bạn chỉ mất 2,5 - 3 năm tuy nhiên cũng kèm hteo một số điều kiện khác như là: Bạn phải tốt nghiệp loại khá trở lên và có 2 năm được làm việc gắn liền với chuyên môn được đào tạo thì mọi việc rất dễ dàng). Nếu nghỉ ở nhà ôn thi lại đại học thì bạn vẫn mất 1 năm, 2 năm, thậm chí nhiều hơn nữa nếu còn chưa đậu.


Thứ hai về bằng cấp: Khi học chương trình liên thông, bằng cấp cuối cùng (bằng cao đẳng của hệ liên thông cao đẳng và đại học của hệ liên thông đại học) vẫn là chính quy và được công nhận toàn quốc, có giá trị như bằng chính quy.
Thứ ba về áp lực tiền nong:
Khi hoàn thành chương trình trung cấp hay cao đẳng, các bạn có thể sử dụng bằng cấp này để đi làm trong các doanh nghiệp. Sau đó, thi tuyển vào chương trình liên thông. Các bạn có thể vừa đi học, vừa đi làm, vừa tự kiếm tiền trang trải việc học và cuộc sống, không còn phụ thuộc gia đình nữa.


Thứ tư về công việc: Tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng thường dễ xin việc làm vì các doanh nghiệp nhỏ chỉ cần trình độ chuyên môn đến đó, họ không muốn thuê nhân viên có bằng đại học để phải trả lương cao hơn. Khi vừa học vừa làm và hoàn tất chương trình liên thông, các bạn vừa có bằng cấp đại học, vừa có kinh nghiệm đi làm thực tế, do đó xin việc mới sẽ dễ dàng hơn, đúng chuyên môn hơn những bạn tốt nghiệp đại học từ lúc trúng tuyển ban đầu, ra trường chỉ có bằng cấp mà thiếu kinh nghiệm thực tiễn.


Thứ năm thuận tiện cho việc học: Khi đậu đại học, đa số các bạn ngỡ ngàng vì môi trường học thay đổi nên thường bị sốc và loay hoay tìm phương pháp học cho phù hợp. Thậm chí có nhiều bạn sau hai, ba năm học đại học vẫn lúng túng không biết phải học như thế nào cho hiệu quả. Còn khi học chương trình trung cấp hay cao đẳng, các bạn dễ làm quen với môi trường, nên khi học tiếp chương trình liên thông thì đã nhuần nhuyễn phương pháp học và học tốt hơn.


Cuối cùng là việc giảm rủi ro trong quá trình đi học:
Nếu học thẳng chương trình đại học, vì lý do nào đó phải nghỉ giữa chương trình thì phải bỏ toàn bộ công sức học từ đầu mà không có gì chứng nhận bạn đã được học chương trình chuyên môn... Còn nếu học chương trình trung cấp hay cao đẳng có thể giảm được rủi ro đó. Do thời gian học ít hơn, nên nếu không có điều kiện học tiếp đại học vẫn còn bằng chứng nhận chuyên môn mình đã học. Các bạn có thể sắp xếp học tiếp chương trình liên thông trong điều kiện thuận lợi nhất của bản thân.

(Nguồn internet)

Bản quyền Trường Trung cấp CNTT TM COMPUTER
Trụ sở chính:
555 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: 3854234 - 3572505

Email: tmcomputer@tm.edu.vn
Website: tm.edu.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- TT Anh ngữ Quốc tế ICTEL
- TT đào tạo kỹ năng và BDVH Vũng Tàu