2000766
19498
2000766

Có bằng Trung cấp, được học liên thông lên Đại học

Sáng ngày 28/10, Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ký kết Thông tư liên tịch về đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp, cao đẳng lên trình độ cao đẳng và đại học.

Thông tư này áp dụng đối với trường trung cấp, trường cao đẳng và trường đại học, học viện. Theo đó, đối tượng tuyển sinh đào tạo liên thông là những người có bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng cùng ngành nghề đào tạo được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên trình độ cao đẳng và đại học theo quy định về đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT. Người đã tốt nghiệp trung cấp nghề, nếu chỉ tốt nghiệp THCS̉ phải học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD-ĐT.
Công tác tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng, đại học được thực hiện theo quy định về đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT.
Trường cao đẳng, đại học được giao nhiệm vụ đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng, đại học phải đảm bảo các điều kiện như đã có quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc giao nhiệm vụ mở ngành đào tạo hệ chính quy trình độ cao đẳng, đại học. Đã xây dựng hoàn chỉnh chương trình đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp, cao đẳng lên trình độ cao đẳng, đại học theo quy định về đào tạo liên thông của Bộ.
Chương trình đào tạo liên thông phải được xây dựng trên cơ sở chương trình khung của Bộ. Việc xây dựng chương trình đào tạo liên thông được thực hiện theo nguyên tắc bù đủ những khối lượng kiến thức/kỹ năng còn thiếu, tránh trùng lặp để đảm bảo đạt chuẩn trình độ cao đẳng, đại học.

Thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên trình độ cao đẳng và từ cao đẳng lên trình độ đại học được thực hiện từ một năm rưỡi đến hai năm học; Đào tạo liên thông từ trung cấp lên trình độ đại học được thực hiện từ ba đến bốn năm học. Thẩm quyền giao nhiệm vụ đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng, đại học do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt.

Tổ chc đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp, cao đẳng lên trình độ cao đẳng, đại học được thực hiện theo quy định của Quy chế đào tạo đại học, cao đẳng hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Việc cấp văn bằng tốt nghiệp cho người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên trình độ cao đẳng, đại học thực hiện theo các quy định của Bộ GD-ĐT.

Bản quyền Trường Trung cấp CNTT TM COMPUTER
Điên thoại: 3854234 - 3572505