Học Liên thông Cao đẳng - Đại học, thêm nhiều cơ hội thành công và thăng tiến !

Nếu không trúng tuyển CĐ, ĐH thí sinh vẫn có thể bắt đầu tương lai từ học nghề lên cao bằng con đường học liên thông.

Con đường học liên thông từ trung cấp, cao đẳng để có được bằng đại học đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.

Với mong muốn nắm bắt cơ hội thành công và thăng tiến tốt nhất trong tương lai, những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng vẫn luôn nỗ lực tiếp tục hoàn thiện trình độ Đại học trong một môi trường đào tạo uy tín và chuyên nghiệp.

Việc học liên thông từ bậc trung cấp lên CĐ, ĐH đang có nhiều ưu thế vượt trội so với việc “chạy đua” trực tiếp vào ĐH. Với cách học liên thông, cũng chỉ sau khoảng 5 năm là bạn đã có cơ hội lấy bằng ĐH đúng chuyên ngành mà mình yêu thích.

Không chỉ học sinh tốt nghiệp THPT hay BTVH mới được phép học lên cao mà ngay cả những học sinh mới tốt nghiệp THCS hoặc bỏ dở chương trình THPT cũng đều được phép học chương trình trung cấp với các khung thời gian đào tạo khác nhau. Và chỉ cần có bằng trung cấp sẽ được quyền thi tuyển liên thông lên CĐ, ĐH đúng khối ngành. Đối tượng tuyển sinh đào tạo liên thông là những người đã có bằng tốt nghiệp TC hoặc CĐ có nhu cầu học lên trình độ CĐ hoặc ĐH. Không ít thí sinh không trúng tuyển ĐH mà chỉ đậu CĐ nhưng lại chê không chịu học. Họ đã quên rằng học CĐ có thể học liên thông lên ĐH. Nếu sinh viên cố gắng học tốt bậc CĐ, toàn tâm toàn ý cho việc học vẫn dễ dàng lấy được tấm bằng ĐH.

Vì thực tế, liên thông là đường vòng rất ngắn để có bằng ĐH, học liên thông từ bậc CĐ chỉ học thêm 1 học kỳ. Nhiều giảng viên ĐH cho rằng một ưu điểm khi học liên thông là người học có thể vừa đi học vừa đi làm nên khi ra trường bạn không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn vững cả tay nghề chứ không phải mất một thời gian học việc. Khi tốt nghiệp hệ đào tạo liên thông sinh viên được cấp bằng ĐH, cũng có giá trị như nhau, đào tạo liên thông sẽ là một trong những giải pháp làm giảm sức ép về thi cử đối với người học. Liên thông đã thật sự là cơ hội tốt để các bạn trẻ nâng cao trình độ của mình, được “lên đời” với tấm bằng Đại học.
Nguồn Internet