19368

Ngành Tài chính doanh nghiệp - Cơ hội và thách thức

Những thách thức ngoài kiến thức chuyên môn

"Nguồn nhân lực thừa vẫn thừa, thiếu vẫn thiếu" luôn là câu phàn nàn của các nhà quản lý nói chung và quản lý nhân sự nói riêng khi tìm kiếm nguồn nhân sự cho doanh nghiệp mình, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, một ngành luôn đòi hỏi nhân sự có năng lực cao. Trong khi đó, hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm chấp nhận trượt khi phỏng vấn xin việc vì thực sự thấy "khó tìm việc tốt ngay vì còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc nơi công sở". Thực tế cho thấy, nhà tuyển dụng thường mong muốn các các ứng viên có những trải nghiệm thực tế, chứ không chỉ đơn thuần là kiến thức chuyên môn. Vì vậy, kiến thức chuyên môn giỏi chưa đủ, yêu cầu không kém quan trọng chính là những kỹ năng mềm, tiếng Anh và thái độ làm việc, điều mà các bạn sinh viên mới ra trường không thể có ngay trong một sớm một chiều. Nó đòi hỏi một sự nhận thức đúng đắn và một quá trình tích lũy kinh nghiệm và học hỏi từ khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Tất cả những điều này nhằm giúp cho các bạn vượt qua những vòng tuyển dụng khắt khe của những doanh nghiệp hàng đầu.

Những cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các ứng viên chất lượng cao

Được đánh giá cao trong nền kinh tế đầy thách thức hiện nay, song song với việc tuyển dụng rất khắt khe và chọn lọc, ngành Tài chính doanh nghiệp đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với lương cao và cơ hội thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành. Những triển vọng về nghề nghiệp của sinh viên theo học ngành Tài chính doanh nghiệp sau khi ra trường bao gồm phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, tư vấn mua bán, sát nhập doanh nghiệp… Bên cạnh đó, từ nỗ lực và khả năng phấn đấu của bản thân, các bạn trẻ hoàn toàn có thể vươn lên nắm những vị trí cấp cao trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng như giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, tổng giám đốc…