Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thông tin liên quan

Thống kê lượt truy cập

2759115
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
771
876
6068
6293
9922
23031
2759115

Hiên có 18 khách đang trực tuyến

Kỹ năng làm việc độc lập


Chúng ta ngày nay thường nói nhiều đến kỹ năng làm việc nhóm, đến sự tương tác lẫn nhau giữa các thành viên trong cùng một tổ, phòng hay đơn giản chỉ trong một nhóm sinh viên với nhau. Nếu không có kỹ năng làm việc nhóm chúng ta sẽ rất khó khăn để hòa nhập vào cuộc sống chung với mọi người. Nhưng nếu không biết cách làm việc độc lập, một mình xử lý công việc của mình thì bạn cũng sẽ rất khó để thành công trong sự nghiệp.

Cũng giống như sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm, làm việc độc lập là một kỹ năng mà rất nhiều nhà tuyển dụng đề cập đến khi tìm hiểu về một nhân viên nào đó. Vấn đề không phải ở chỗ họ có thể giải quyết nhiều công việc cùng một lúc, vừa là công việc của nhóm vừa công việc của bản thân hay không. Quan trọng là họ có biết cách vừa làm việc hòa đồng, vừa làm việc độc lập được hay không? Bởi vì có lúc cần đến sự tương tác nhưng có lúc lại cần sự độc lập trong công việc.
Không phải lúc nào chúng ta cũng làm việc cùng nhau có lúc chúng ta phải giải quyết vấn đề của mình mà không nhận được sự trợ giúp nào từ những đồng nghiệp vì họ cũng phải làm việc của mình. Nếu bạn chỉ biết tương tác và hỗ trợ lẫn nhau mà thiếu hụt kỹ năng làm việc độc lập bạn cũng sẽ không được cấp trên đánh giá cao đâu. Cũng như trong học tập, đâu có phải môn học nào giáo viên cũng cho phép chúng ta chọn nhóm để làm việc mà từng người tự mình xử lý đề tài và trình bày nó. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có kinh nghiệm làm việc một mình. Tuy đơn chiến nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
Có nhiều người thích làm việc một mình, nhưng cũng có những người chỉ thích làm việc theo nhóm. Tuy nhiên cần có sự kết hợp của cả hai kỹ năng này để bạn có thể xử lý tốt công việc của mình. Dù làm việc nhóm chúng ta vẫn có những lúc cần đến sự độc lập để hoàn thiện công việc của mình.
Thế nên đừng vì quá đề cao kỹ năng làm việc nhóm mà quên mất kỹ năng làm việc độc lập bạn nhé! Phải rèn luyện cả hai để học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc hiệu quả hơn.

“Rèn” kỹ năng làm việc
Sau khi vượt qua giai đoạn thử việc, bạn trẻ không nên chủ quan mà còn phải tiếp tục phấn đấu để thực sự làm chủ công việc.
Nhất nghệ tinh
Theo một chuyên gia về nhân sự thì kinh nghiệm và chuyên môn mà người lao động trẻ thực sự giặt hái được từ khoảng thời gian làm việc ngắn ngủi là không đáng kể. Lý do: trung bình, một nhân viên phải mất ít nhất một năm mới có thể thực sự thành thạo công việc. Vượt qua 2 tháng thử việc, bạn chỉ chứng tỏ được rằng mình có thể thích nghi với môi tường doanh nghiệp chứ không có nghĩa là đã làm tốt việc rồi.
Do đó, bạn trẻ đừng vội quan tâm đến chuyện “nhảy việc” với mức thù lao cao hơn. Khi bạn đã “cứng” tay nghề, đa số nhà tuyển dụng sẽ có cơ chế đãi ngộ xứng đáng và rất khó tìm người phù hợp với đặc trưng cùa công ty.Ngoài ra, với sự thành thạo công việc, không khó để bạn có được một chỗ làm tốt hơn, dù là ở công ty khác hoặc công ty hiện tại. “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, có chuyên môn nghĩa là bạn đã có vị thế trên thị trường lao động.

“Tôi” cái …tôi
Thép cần được tôi luyện, bạn trả cũng cần không ngừng làm giàu thêm trí thức nghề nghiệp bằng cách cập nhật các kiến thức mới về: yêu cầu chuyên môn, nhu cầu thị trường lao động. Tham gia vào các diễn đàn nghề nghiệp, mạng xã hội… trên internet là một cách thức hữu hiệu để bạn trẻ tạo dựng mối quan hệ cũng được chia sẽ các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn.
Bên cạnh đó, để làm việc thành thạo, bạn trẻ cần quan tâm rèn luyện các kỹ năng “mềm” để ứng dụng tốt các kiến thức vào thực tiễn
Điểm mấu chốt là phải nhận biết chính xác các mặt hạn chế của bản thân vầ quyết tâm cải thiện bằng nhiều cách: tham gia các khóa học,tự nghiên cứu tư liệu, học hỏi kinh nghiệm từ chính mình và người chung quanh… Sau mỗi nỗ lực, bạn cần tự nhận xét xem mình đã tiến bộ như thế nào. Có câu, “hãy làm việc bình thường một cách xuất sắc trước khi làm việc xuất sắc một cách bình thường”.
Nguồn: Internet

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu