Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thông tin liên quan

Thống kê lượt truy cập

2623750
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
52
516
1931
5214
21497
23905
2623750

Hiên có 10 khách đang trực tuyến

5 Cách Giúp Giải Tỏa Áp Lực Cuộc Sống

Trong cuc sng không tránh khi nhng lúc bn căng thng, mt mi hay stress nng. Điu đó nh hưởng không tt đến công vic và tâm trng ca bn. Vy làm cách nào đ gii ta nhng áp lc này?

1. Tập thở bụng
Đây chính là một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn có thể giải tỏa áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. Bạn hãy tập cách hít thở thật sâu và chậm. Bạn sẽ cảm nhận được hơi thở đi vào, đi ra khỏi cơ thể. Điều đó giúp bạn thư giãn sau những giờ mệt mỏi.
2. Lập kế hoạch ra giấy
Một trong những nguyên nhân khiến bạn thường xuyên gặp stress đó là do khối lượng công việc quá nhiều. Do đó, cách thứ hai bạn có thể áp dụng để giải tỏa áp lực đó là lập kế hoạch ra giấy. Bạn viết những việc cần làm ra giấy, phân loại việc nào quan trong, việc nào ít quan trọng hơn để từ đó có thể phân bổ thời gian hợp lý hơn. Bạn sẽ tránh khỏi tình trạng tốn quá nhiều thời cho những việc không cần thiết, trong khi những việc quan trọng vẫn chưa được giải quyết. Lập kế hoạch ra giấy còn giúp cho hiệu quả công việc của bạn tăng đáng kể.
3. Tâm sự với người khác
Khi gặp những vấn đề căng thẳng, đừng đè nén hay cam chịu một mình. Điều đó chỉ càng khiến bạn stress hơn nữa. Bạn hãy tìm một người thân thiết và bạn tin tưởng để tâm sự, trò chuyện. Có thể người đó không thể giúp bạn giải quyết khó khăn ấy ngay nhưng sau khi được giải bày, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và cân bằng lại cảm xúc của bản thân mình hơn. Đó là một trong những cách hữu hiệu để giúp bạn giải tóa áp lực trong cuộc sống hàng ngày.
4. Bỏ thói quen chấp nhặt
Nếu bạn có thói quen hay chấp nhặt, cầu toàn với mọi thứ xung quanh thì đã đến lúc bạn cần thay đổi. Bởi đó là một trong những nguyên nhân khiến bạn lâm vào tình trạng căng thẳng. Hãy nhớ rằng, trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo, mỗi người đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Bạn hãy học cách tha thứ và bỏ qua những điều nhỏ nhặt ấy đi. Có quá nhiều thứ để bạn phải lo nghĩ và vì vậy, đừng ôm vào mình những điều vụn vặt. Làm được điều đó là bạn đã có thể giải tỏa được những áp lực của mình rồi đấy.
5. Ăn uống và ngủ đủ giấc
Dù bận đến thế nào bạn cũng hãy dành thời gian cho những nhu cầu cơ bản của cơ thể như: ăn uống, ngủ nghỉ. Nhiều bạn làm việc quên cả ăn uống hay có những bạn luôn trong tâm trạng căng thẳng, không muốn ngủ nghỉ. Nếu bạn đang trong trường hợp đó, hãy dừng ngay lại. Điều đó chỉ càng làm cho bạn thêm căng thẳng và khi bạn căng thẳng, tinh thần không ổn định, liệu hiệu quả công việc của bạn có tốt được không? Hãy nhớ rằng ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc sẽ khiến tinh thần bạn thoải mái và tràn đầy năng lượng, bạn sẽ giải toản được áp lực của mình.
Mỗi người chúng ta, dù nhiều dù ít, đều có những mối bận tâm, những điều phải lo nghĩ. Vì vậy sẽ có những lúc bạn gặp áp lực, căng thẳng. Hy vọng 5 cách nhỏ trên sẽ giúp bạn giải tỏa được những áp lực và tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống. Chúc bạn luôn vui và thành công.
Nguồn: Internet

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu