Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thông tin liên quan

Thống kê lượt truy cập

2783151
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
556
584
2050
4951
7738
26220
2783151

Hiên có 14 khách đang trực tuyến

Nhận biết bạn bè xấu

Có một câu nói rất hay như thế này: “Hãy cho tôi biết bạn của anh, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người thế nào”. Một người bạn xấu có thể phá hủy cả con người, cuộc sống của bạn, ngược lại, một người bạn tốt sẽ khiến bạn thấy tự tin hơn, yêu đời hơn, cố gắng hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, các bạn sẽ vẫn băn khoăn, những dấu hiệu cụ thể để nhận biết bạn tốt/xấu là như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời. Có thể nó không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp nhưng hy vọng các bạn áp dụng được.

Cách nhận diện bạn bè xấu:
1. Hay khen bạn
Khen áo quần, ngoại hình, học vấn…của bạn. Bạn bè tốt với nhau không khen ngợi nhau quá nhiều. Người hay khen bạn có thể chỉ thực sự đang muốn lấy lòng bạn mà thôi.
2. Im lặng trước thành tựu của bạn
Ví dụ, bạn nghe tin mình nhận được học bổng của trường, một người bạn tốt sẽ hét ầm lên vui sướng với bạn chứ không im lặng, lảng tránh chia vui với bạn. Liên tục nhờ vả bạn. Ngược lại, tỏ ra khó chịu khi bạn nhờ vả quá nhiều.
3. Sẵn sàng đưa bạn vào tình thế khó xử
Tình thế khó xử rất đa dạng, tùy thuộc vào tính cách, quan điểm của mỗi người mà điều đó có khó xử hay không. Ví dụ, biết rõ bạn ngày mai phải thi cuối kỳ mà vẫn nài nỉ bạn đi chơi qua đêm.
4. Lợi dụng điểm yếu của bạn
Ví dụ, biết bạn hay mềm lòng, liền liên tục kể khổ nhằm lợi dụng sự giúp đỡ của bạn.
5. Nói xấu bạn trước mặt nhiều người
Ví dụ, vạch trần tật ngủ hay chảy dãi của bạn trước nhóm bạn trong lớp – người đó có thể biện minh đó là trò đùa, nhưng bạn cần phải xem lại mối quan hệ này nếu chuyện đó làm bạn phát điên.
6. Hay than vãn
Một người bạn tìm bạn như tìm một thùng rác giải tỏa các muộn phiền trong cuộc sống thì cũng không nên kết bạn, thái độ của họ sẽ ảnh hưởng tiêu cực lên tinh thần của bạn.
7. Thiếu sự đồng cảm với bạn
Bạn không thích những nơi đông người nhưng người bạn đó lại cứ rủ bạn đi dự tiệc, dã ngoại…và chê bạn rằng bạn thiếu hòa đồng, thì rõ ràng hai bạn không hợp nhau. Người không giống mình về nhiều mặt rất khó kết bạn.
8. Nói với bạn rằng cuộc sống rất tệ
Xem nào, rõ ràng họ đang muốn bạn đeo kính đen để nhìn đời. Tại sao bạn lại phải kết thân với những người như vậy nhỉ?
Nguồn Internet

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu