Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thông tin liên quan

Thống kê lượt truy cập

2677960
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
212
778
1736
5885
5167
25673
2677960

Hiên có 7 khách đang trực tuyến

6 lợi thế Vượt Trội nếu bạn nói trước đám đông tốt

Theo kết quả khảo sát, hầu hết người dân Việt Nam đều cảm thấy e dè và sợ “thuyết trình trước đám đông”. Nguyên nhân lớn thuộc về đặc điểm văn hóa nói chung, mà cụ thể là thông qua giáo dục. Chúng ta ngay từ nhỏ được dạy rằng: phải biết “kính trên nhường dưới”, “im lặng là vàng”, “con cãi cha mẹ trăm đường con hư”,…
Nói là một cách để thể hiện bản thân, suy nghĩ, quan điểm, tư tưởng, khao khát, mong muốn…, nhưng ngay từ nhỏ, chúng ta không có cơ hội để rèn luyện, thực hành thì kỹ năng nói làm sao có thể tốt lên được (đó là chưa nói đến sự thui chột đi ít nhiều về mặt tư duy, nhất là tư duy phản biện, tư duy sáng tạo…)
Khi đã trưởng thành, đối mặt với các vấn đề và các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống, chúng ta mới dễ dàng nhận ra rằng lợi thế của người có kỹ năng nói trước đám đông là vô cùng to lớn. Tỷ lệ thành công của những người có khả năng thuyết trình, trình bày cao hơn những người thiếu kỹ năng đó rất nhiều!

Vậy cụ thể những lợi thế đó là gì? Hãy cùng Góc Kỹ Năng tìm hiểu về 6 lợi thế vượt trội mà những người có khả năng nói trước đám đông đang sở hữu nhé!
1. Có được công việc tốt hơn
Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng các quyết định tuyển dụng có đến 60% là dựa vào khả năng tạo thiện cảm. Nếu có kỹ năng thuyết trình tốt, bạn sẽ dễ có được những công việc tốt hơn – bởi vì bạn sẽ đủ sức “tiếp thị” hay “bán” khả năng của mình bằng cách trình bày chính xác, khúc chiết và tràn đầy nhiệt tình, cảm xúc.
2. Thăng tiến nhanh hơn
Có nhiều người được thăng chức vì làm lâu năm nhưng có những người chỉ mới vào công ty đã liên tục được thăng chức thông qua những bài thuyết trình dự án ấn tượng và thuyết phục.
3. Giành được nhiều hợp đồng hơn
Với “dân sales”, kỹ năng thuyết trình là yếu tố “sống còn”. Những người bán hàng đỉnh cao luôn biết cách trình bày hiệu quả về các ích lợi của sản phẩm hay dịch vụ với khách hàng. Khả năng thuyết phục tốt đồng nghĩa với việc nhiều hợp đồng hơn, thu nhập cao hơn.
4. Tạo hình ảnh cá nhân mạnh mẽ hơn
Nói là hình thức thể hiện bản thân quan trọng nhất trong xã hội. Khi bạn nói lên quan điểm, tư tưởng, suy nghĩ của bản thân, người khác sẽ “phác thảo” hình ảnh của bạn trong đầu họ. Nếu những điều bạn nói có sức thuyết phục, hình ảnh do bạn tạo ra sẽ mạnh mẽ và khắc sâu trong tâm trí người khác.
5. Gia tăng quyền lực
Quyền lực bạn có được thông qua sự công nhận từ người khác. Quyền lực có thể đến từ vị trí, kiến thức, sức hút, tầm quan trọng của bản thân; và nói trước công chúng là dịp để tăng sức hút, thể hiện kiến thức và trải nghiệm, hay cho thấy khả năng ảnh hưởng lên người khác của bạn.
6. Có được nhiều mối quan hệ hơn
Một người ăn nói hoạt bát luôn được chào đón ở bất kỳ chỗ nào họ đến. Việc thể hiện quan điểm, ý tưởng của mình đồng thời góp ý, tranh luận đúng mức với người khác mang đến nhiều cơ hội thiết lập nên những mối quan hệ hữu hảo, tốt đẹp.
Nguồn: Internet

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu