Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

3710595
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
21
594
615
5251
13024
22376
3710595

Hiên có 7 khách đang trực tuyến

DUY TRÌ NĂNG LƯỢNG VÀ SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Những suy nghĩ mang tính tích cực có thể mang lại cho chúng ta sự bình yên trong sâu thẳm tâm hồn, hay sự thành công trong cuộc sống, các mối quan hệ tốt đẹp, niềm hạnh phúc và sự thỏa mãn. Chúng còn giúp các sự kiện hàng ngày diễn ra trong suôn sẻ, và làm cho cuộc sống tươi sáng hơn và đầy hứa hẹn.

Suy nghĩ tích cực như là một căn bệnh rất dễ lây lan. Khi những người xung quanh làm bạn buồn thì chính bản thân họ cũng bị ảnh hưởng. Việc luôn nghĩ về hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và thành công trong cuộc sống sẽ khiến cho người khác thích bạn và mong muốn được giúp đỡ bạn bởi vì họ muốn được tiếp thu những ảnh hưởng sâu sắc từ những con người có thái độ tích cực trong cuộc sống.
Để có được những suy nghĩ tích cực thì chúng ta cần phát huy một thái độ sống tích cực, biết mong chờ một kết quả thành công, và thực hiện những công việc cần thiết để đảm bảo cho sự thành công đó.
Cách nghĩ tích cực và hiệu quả đem lại nhiều kết quả hơn là chỉ lời nói một vài lời mang tính tích cực, hoặc là chỉ tự an ủi bản thân là mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp. Chúng ta không thể có được suy nghĩ tích cực nếu chỉ nghĩ tích cực trong một vài thời điểm thôi mà rồi sau đó lại để cho sự sợ hãi và sự thiếu niềm tin chế ngự. Để xây dựng được quan điểm mang tính tích cực thì cần phải có những nỗ lực và việc làm nhất định. Bạn hãy chuẩn bị để trả lời những câu hỏi sau:
Liệu bạn có sẵn sàng để thực hiện một sự thay đổi sâu sắc?
Bạn có sẵn sàng thay đổi cách nghĩ của mình không?
Bạn có sẵn sàng phát huy một sức mạnh tiềm tàng có thể ảnh hưởng tích cực đến bạn, môi trường sống của bạn, và kể cả những người xung quanh không?
Xin đưa ra một vài gợi ý để giúp bạn phát huy được sức mạnh đó:
  1. Hãy luôn dùng những từ ngữ mang tính tích cực trong cả lúc nghĩ và nói như là: tôi có thể làm điều này, tôi có thể làm điều kia.
  2. Chỉ cho phép xuất hiện những cảm giác như hạnh phúc, mạnh khỏe và thành công trong tiềm thức của bạn.
  3. Cố gắng làm ngơ hoặc lờ đi những ý nghĩ tiêu cực. Từ chối nghĩ về những ý nghĩ như vậy và thay thế chúng bằng những ý nghĩ vui vẻ và hữu ích khác.
  4. Trong khi nói chuyện hãy dùng những từ gợi lên cảm giác và hình ảnh của sự khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công.
  5. Trước khi bắt đầu một kế hoạch hay hành động gì, hãy mường tượng đến kết quả thành công của nó. Nếu bạn hình dung với sự tập trung và niềm tin cao độ thì kết quả của kế hoạch hay hành động đó sẽ làm bạn ngạc nhiên.
  6. Hàng ngày nên đọc ít nhất một trang sách mà bạn yêu thích.
  7. Xem những bộ phim làm bạn thấy vui vẻ.
  8. Kết bạn với những người có cách nghĩ tích cực.
  9. Luôn ngồi và đi đứng thẳng. Điều này làm tăng sự tự tin và sức khỏe cho bạn.
  10. Đi bộ, bơi hoặc tham gia một số hoạt động thể lực. Điều này cũng giúp phát triển cách nghĩ theo hướng tích cực hơn.

Hãy luôn nói "tôi có thể", suy nghĩ tích cực, hành động và mong chờ những kết quả và thành công tốt đẹp cho dù hoàn cảnh hiện tại không như bạn mong muốn.
Nguồn: Internet