Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

2642568
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
406
601
6117
4838
17090
23225
2642568

Hiên có 9 khách đang trực tuyến
THUYẾT PHỤC CHÍNH MÌNH TRƯỚC KHI THUYẾT PHỤC NGƯỜI KHÁC
Bạn có thể nói hay, diễn tốt, ứng biến linh hoạt với các tình huống trong bài thuyết trình của mình; nhưng bí quyết lớn nhất chinh phục được người nghe chính là truyền được cảm xúc, lòng tin và nhiệt huyết về đề tài bạn nói sang cho người nghe. Và đừng bao giờ quên điều này: bạn không thể cho người khác cái mà bạn không có.

Một luật sư anh minh chẳng thể nào bào chữa cho thân chủ của mình thắng được một vụ kiện nếu bản thân anh ta không tin thân chủ của mình là vô tội; chỉ có những người đứng về phía cái ác, cái tiêu cực mới có thể bảo vệ cho những điều xấu xa.
Cũng vậy, bạn khó lòng để ca ngợi một khóa huấn luyện hay đào tạo nào đó là cực kỳ ích lợi, rồi ra sức thuyết phục người khác đăng ký tham gia khi bản thân bạn chẳng có chút lòng tin vào hiệu quả của khóa học đó. Hay bạn sẽ vô phương trong việc thuyết phục người khác tin tưởng và sử dụng một sản phẩm mà bản thân bạn đánh giá sản phẩm ấy kém chất lượng…

Với bài thuyết trình của mình cũng vậy, để chinh phục được người nghe, tạo được lòng tin nơi người nghe, thuyết phục họ làm theo những gì bạn trình bày và chia sẻ, bạn buộc phải dùng thời gian nghiên cứu thật kỹ đề tài bạn sẽ nói, thách đố chính mình trong cách lập luận những ý tưởng bạn nêu ra, luôn liên tục đóng vai trò phản biện hoặc tìm cách đưa ra lập luận thuyết phục hơn, rồi trải nghiệm cùng nó, sống trong nó…

Khi đã thật sự đào sâu, nắm được cặn kẽ ngọn ngành những điều xung quanh đề tài bạn sẽ thuyết trình, và nhất là có lòng tin và có được cảm xúc hoặc nhiệt huyết mạnh mẽ với điều mình chia sẻ, lúc đó bạn sẽ có được sự tự tin gần như tuyệt đối với những lập luận, câu chuyện mình đưa ra và dễ dàng thuyết phục được người nghe với những lời lời kêu gọi hoặc tuyên bố của mình.

Cuối cùng hãy nhớ, bạn chỉ tạo được sự tự tin tuyệt đối khi bạn thật sự trung thực: những lựa chọn bạn khuyến nghị mọi người cũng là những lựa chọn của chính bạn.
Nguồn: Internet

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu