Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

3673013
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
212
644
1267
4184
30653
33245
3673013

Hiên có 7 khách đang trực tuyến

Kết nối với khán giả

Khi bác sĩ muốn truyền dịch vào cơ thể bệnh nhân thì cần phải có sợi dây kết nối giữa bình dịch với mạch máu của người ấy. Khi bạn muốn trình bày ý tưởng, chuyển tải thông tin đến người nghe thì bạn cũng cần phải có sợi dây liên kết từ mình đến khán giả như vậy. Cho dù người nghe của bạn là người lạ hay người quen thì trong mọi trường hợp, đòi hỏi bắt buộc là trước tiên bạn phải tạo được kết nối với họ nếu như bạn không muốn bài nói chuyện của mình như những cú đấm vào không khí.
Trước khi đi vào nội dung chính của bài thuyết trình, bạn phải thu hút được sự tập trung chú ý của người nghe, vì lúc này, hầu như mọi người còn bị phân tâm bởi nhiều chuyện khác nhau: gia đình, công việc, con cái, âm thanh, tiếng động và những người xung quanh… Kết nối đầu tiên là tạo được sức hút cho bản thân – làm thế nào để khi xuất hiện, dù chưa thốt lên lời nào thì mọi ánh mắt khán giả phải đổ về bạn và chờ đợi bạn cất tiếng.
Để làm được điều này, bạn cần xây dựng cho mình một uy tín – đây là việc về lâu về dài, cần thời gian, vì thế bạn cần phải gầy dựng, phát triển và duy trì uy tín của mình liên tục; ngoài ra, trước khi bạn xuất hiện, hãy nhờ ai đó truyền thông/giới thiệu về mình thật thuyết phục trước khi bạn bắt đầu bài thuyết trình; và một việc bạn không thể làm qua loa, đó là ăn mặc lịch sự, phù hợp và tạo cho mình một dáng vẻ bên ngoài thu hút.
Và để tạo nhiều lợi thế hơn cho việc kết nối với người nghe, bạn hãy xuất hiện sớm trước khi chương trình bắt đầu một ít thời gian để làm quen trước với mọi người. Đơn giản là bạn chỉ cần đi một vòng để chào hỏi những khán giả đến sớm, giao tiếp với họ bằng ánh mắt, nụ cười và những cái bắt tay thân thiện trước chương trình. Những hành động nhỏ vậy thôi nhưng có sức mạnh tạo ra những kết nối thật hiệu quả.
Tuy nhiên, kết nối với người nghe không chỉ là việc cần làm trước khi bạn bắt đầu trình bày nội dung chính, nhưng là việc bạn cần phải duy trì suốt bài thuyết trình của mình. Hãy lôi kéo sự chú ý của người nghe bằng những câu hỏi khiến họ phải suy nghĩ, đưa ra những thông tin gợi tò mò, kể những câu chuyện cuốn hút, lôi kéo mọi người vào các hoạt động tương tác cao…
Ngoài việc kết nối với người nghe, bạn hãy tạo cho mình cảm giác làm chủ địa điểm, bối cảnh nơi bạn sẽ trình bày bằng cách dành thời gian làm quen với nơi đó trước. Khi tạo được kết nối với không gian, kết nối được với người nghe, bạn sẽ dễ dàng làm chủ buổi thuyết trình của mình

Nguồn Internet