Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thông tin liên quan

Thống kê lượt truy cập

2642475
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
313
601
6024
4838
16997
23225
2642475

Hiên có 11 khách đang trực tuyến

Thuyết trình mọi lúc mọi nơi

Đừng ngạc nhiên khi tôi cho rằng thuyết trình có mặt ở mọi nơi. Hãy thử quan sát, bạn sẽ thấy chúng ta giáp mặt với thuyết trình mỗi ngày. Và ngay cả khi bạn không nhận ra, thuyết trình vẫn song hành lặng lẽ bên bạn. Do vậy, nếu để tâm quan sát, bạn không chỉ có thể thưởng thức, mà còn phát hiện ra những kỹ thuật có thể vận dụng chúng.

Thuyết trình về thực đơn

Một số nhà hàng đã đưa ra những bài thuyết trình đặc biệt về những món ăn hàng ngày của họ. Người phục vụ giới thiệu thực đơn bằng ngôn ngữ lưu loát. Họ sử dụng ngôn từ hấp dẫn vị giác và trí tò mò của thực khách để đặt tên cho các món ăn. Hoặc sử dụng phục trang, kỹ thuật nghe nhìn và cách trưng bày cầu kỳ, đẹp mắt để giới thiệu chất lượng món ăn.

Thuyết trình của một địa danh nào đó

Lần tới, nếu bạn đến một thành phố lớn, hãy chú ý cách nó giới thiệu về chính mình. Một số thành phố biết “nói” về chính bản thân mình qua những bảng chào mừng du khách đến với thành phố, hay cách trang trí đường phố, những điểm tham quan trong thành phố…

Thuyết trình của chủ cửa hàng hay doanh nghiệp

Hãy dạo một vòng xuống con phố nhỏ và bước vào bất kỳ một cửa hàng nào trên đường. Bên trong cửa hàng, những bài thuyết trình nào được thực hiện? Người chủ cửa hàng có mỉm cười và gọi tên bạn? Hoặc, người thu ngân khi nhận tiền của bạn có nhìn bạn và nói lời cảm ơn? Tiếng cảm ơn đơn giản cũng chính là một bài thuyết trình.
Mỗi ngày, bạn sẽ tiến hành hàng tá bài thuyết trình có vẻ như không giống bài thuyết trình, nhưng nó chính là thuyết trình. Bạn đã từng đón taxi? Đã từng cắt tóc? Người lái taxi và người thợ hớt tóc thuyết trình suốt đấy thôi. Và bao giờ cũng vậy, những người thuyết trình đang đánh giá về bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cũng đang thuyết trình!

2 điều lưu ý khi thuyết trình

  1. Bạn đang thực hiện cam kết đối với người nghe rằng bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu và xứng đáng với sự ủng hộ của họ.
  2. Người nghe đang phán xét bạn dựa trên lời cam kết của bạn thông qua những câu hỏi đại loại như:Điều anh ta đang nói thật sự có ý nghĩa?”, “Điều anh ta nói có chính xác? hoặcAnh ta có xứng đáng với niềm tin của tôi?
Trước khi kết thúc bài thuyết trình, nếu bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ, khán giả sẽ mở rộng vòng tay và nói với bạn: Tôi hiểu những gì anh nóihay Tôi đồng ý hoặc Tôi sẽ thử nó.
Do vậy, có thể nói bài thuyết trình là lời cam kết của người thuyết trình giúp khán giả thực hiện điều gì đó. Đồng thời, thông qua bài thuyết trình, khán giả cũng đánh giá khả năng của người thuyết trình có tương xứng với lời cam kết không.
Nguồn: Internet

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu