Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thông tin liên quan

Thống kê lượt truy cập

2642533
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
371
601
6082
4838
17055
23225
2642533

Hiên có 13 khách đang trực tuyến

TỰ GIỮ LỬA CHO BẢN THÂN

Theo diễn giả Quách Tuấn Khanh, đừng vội tìm kiếm sức mạnh từ bên ngoài mà hãy lấy sức mạnh từ trong chính chúng ta. Điều quan trọng là phải tự tạo năng lượng cho mình, nếu không, chúng ta có thể là con rối trong mắt người khác. Từ những nghiên cứu và trải nghiệm trong cuộc sống, diễn giả Quách Tuấn Khanh đã đúc rút chia sẻ hàng loạt bí quyết giúp nhiều người tự lên tinh thần khi gặp sóng gió hay mất phương hướng trong cuộc sống.
Nếu muốn tự tạo năng lượng cho mình, trước tiên, hãy sống tự nhiên và chân thật với chính cảm xúc của mình. Con người tự tin nhất khi được bộc lộ những tính cách riêng của mình chứ không phải vì họ làm theo những khuôn mẫu được số đông chấp nhận. Những người đàn ông được mặc định là phải cứng rắn, phụ nữ phải nhẫn nhịn, dịu dàng. Nhưng thực tế, chúng ta không cần thiết phải gồng mình lên như vậy. Hãy luôn là chính mình. Điều đó sẽ giúp bạn hài lòng về bản thân để năng lượng tự động chảy vào cuộc sống.
Thứ hai, mọi thứ bắt đầu từ bạn. Hãy liên tục thu nạp năng lượng cho mình. Bạn như một hồ nước, nếu cứ múc nước xả ra ngoài, sẽ có ngày nó sẽ bị cạn kiệt. Do vậy, hãy liên tục lấy năng lượng từ bên ngoài để tiếp thêm nguồn sống cho bạn. Để làm được điều này, bạn phải biết khơi nguồn và nối kết với nguồn năng lượng từ thiên nhiên, từ vũ trụ.
Thứ ba, hãy bình yên với chính bản thân mình. Bình yên với quá khứ, bạn mới có thể sống một cuộc đời hiện tại. Hãy coi những điều đã qua như một phần đời của mình. Thấu hiểu chân lý này, bạn có thể tự mình hàn gắn những ám ảnh trước đây.
Bạn cũng có thể vận dụng một vài kỹ thuật tâm lý giúp những người khác bỏ qua những chuyện cũ bằng cách lần lượt trở về quá khứ, cả những dĩ vãng mà họ chưa nhận thức ra bằng cách tạo bối cảnh tin cậy để họ gỡ bỏ vỏ bọc bên ngoài và tự truy nhập vào tiềm thức của mình. Để làm được điều đó, trước tiên bạn hãy giúp họ trải lòng bằng sự chân thành của mình. Bước tiếp theo, hãy gắn một ý nghĩa nào khác để họ có thể tha thứ cho gánh nặng lòng mình. Khi giúp đối tượng mình quan tâm trở về trạng thái nguyên sơ và hồn nhiên trở lại, xem như bạn đã truyền lửa thành công.
Suy cho cùng, ngày hôm qua đã là quá khứ, ngày mai là một bí ẩn, còn hiện tại mới là món quà vô giá. Sự bình yên trong tâm hồn được đo lường bởi thái độ sống của chúng ta trong những khoảng thời gian ở hiện tại. Chúng ta sẽ bỏ qua rất nhiều điều tốt đẹp trong đời nếu chỉ sống bằng quá khứ và ảo tưởng về tương lai. Diễn giả Quách Tuấn Khanh cũng khuyên mọi người nên tìm đọc những cuốn sách nói về thiền, căn cơ để có được cảm giác bình an và thư giãn lành mạnh.
Nguồn: Internet

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu