Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thông tin liên quan

Thống kê lượt truy cập

2783107
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
512
584
2006
4951
7694
26220
2783107

Hiên có 22 khách đang trực tuyến

Chuyên mục Tư vấn

* Giữa Android và iOS có gì giống và khác nhau? Nên học lập trình chuyên về Android không vì hiện nay em thấy đa số các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành này nhiều?

Android và iOS là hai hệ điều hành dành cho các thiết bị di động được lập trình chủ yếu trên công nghệ giao diện chạm và phản hồi.
Android sử dụng ngôn ngữ Java, còn iOS sử dụng ngôn ngữ Objective-C.
Điểm khác nhau lớn nhất giữa hai môi trường này là tính đóng gói mã nguồn.
iOS chỉ được chạy trên các thiết bị của Apple; Android lại được Google cung cấp cho hầu hết các hãng phần cứng thứ ba.
Android có tốc độ phát triển vượt bậc nhất trong các hệ điều hành vì được xây dựng theo hướng mã nguồn mở, giúp lập trình viên có thể tiếp cận dễ dàng hơn do cộng đồng giao lưu và hỗ trợ cũng đa dạng hơn các hệ điều hành khác. Bên cạnh đó các thiết bị phần cứng đang theo xu hướng chạy hệ điều hành Android cũng khá nhiều.
Trước đây là điện thoại, máy tính bảng, giờ chúng ta có đồng hồ thông minh, TV, set-top-box, media player, tủ lạnh,... Nên có thể thấy nếu chuyên về Android, chúng ta có thể phát triển trong một thời gian khá dài.
Đối với iOS, đây là hệ điều hành do Apple phát triển, và sản phẩm này cũng đang được sử dụng rộng rãi, do đó nhu cầu phát triển ứng dụng trên các sản phẩm của Apple cũng rất cần thiết.
Như vậy, tùy thuộc vào niềm đam mê của bạn, bạn có thể chọn môi trường phù hợp để phát triển.

​* Làm thế nào để viết ứng dụng trên di động? Làm sao để kiếm được tiền từ đó? Có cần thiết phải học các ngôn ngữ lập trình phức tạp,...?

Để viết một ứng dung trên thiết bị di động, bạn phải trang bị kiến thức của một trong 3 môi trường: Windows Phone, iOS, Android (tùy thuộc vào bạn muốn phát triển ứng dụng trên môi trường nào). Còn việc kinh doanh từ ứng dụng của mình, có hai cách:
1. Bạn viết ứng dụng có tính phí, lúc đó cứ một lượt tải trên kho ứng dụng, bạn sẽ được nhận 70% trên tổng giá trị của ứng dụng, phía quản lý kho ứng dụng là 30%.
2. Bạn có thể đưa ứng dụng ở dạng miễn phí, cho phép các dịch vụ quảng cáo được hiển thị khi người sử dụng dùng ứng dụng. Khi đó, nhà quảng cáo sẽ chia lợi nhuận cho bạn. Để có thể kinh doanh theo hình thức thứ 2, ứng dụng của bạn phải được nhiều người dùng ưa chuộng và có số lượt tải về cao để thu hút các nhà quảng cáo đầu tư

* Cần kỹ năng và tố chất nào để học tốt lập trình game cho di động?
Với lập trình game trên thiết bị di động, bạn cần phải trang bị kỹ năng về lập trình trên thiết bị di động, tùy thuộc bạn muốn phát triển ứng dung game trên môi trường nào (Android, iOS, Windows Phone).
Còn về tố chất, chỉ cần bạn có ý tưởng và biết chuyển đổi ý tưởng thành các mô hình thực tế, và phát triển nó thành các ứng dụng cụ thể là bạn có thể học lập trình game trên thiết bị di động.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu