Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

2645527
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
557
498
3365
5711
20049
23225
2645527

Hiên có 158 khách đang trực tuyến

Dạy tiếng Anh cho người du học

Những năm gần đây ngày càng có nhiều gia đình cho con em đi du học ở nước ngoài dưới hình thức tự túc với hy vọng sẽ kiếm được việc làm có thu nhập cao khi ra trường. Tuy nhiên, để chuyến du học thành công, yêu cầu đầu tiên là học sinh phải có trình độ tiếng Anh thật tốt. Đón đầu nhu cầu đó, Trung tâm Tin học – Anh ngữ quốc tế ICTEL đã và đang tuyển sinh các lớp đào tạo tiếng Anh du học cho học sinh các khối lớp.
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2009, số lượng sinh viên Việt Nam du học tại các nước tăng khá mạnh như: Canada (tăng 30%), Úc (tăng 24%), Singapore (tăng 36,5%). Đặc biệt, các nước được học sinh chọn du học nhiều nhất là Mỹ, Anh, Úc. Điều này cũng dễ hiểu vì đây là những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt, uy tín cũng như nền kinh tế phát triển năng động. Nếu như trước đây học sinh đi du học chủ yếu là con em những gia đình khá giả thì hiện nay nhiều gia đình có thu nhập trung bình cũng sẵn sàng đầu tư cho con em mình đi du học với mục đích khi đi làm sẽ có thu nhập cao. Các ngành nghề được học sinh Việt Nam lựa chọn để du học khá đa dạng, từ lĩnh vực kinh doanh, thương mại, luật, quản trị đến công nghệ thông tin, môi trường, quản lý đất đai – tài nguyên, kiến trúc, du lịch…
Một trong những yêu cầu đầu tiên đối với sinh viên du học là kỹ năng tiếng Anh phải chuẩn. Theo thầy Vũ Thế Ruệ, Giám đốc học vụ Trung tâm Tin học – Anh ngữ quốc tế ICTEL (Trường Trung cấp Công nghệ thông tin TM.Computer, 565 Trương Công Định, TP. Vũng Tàu), trước khi đi du học, học sinh cần được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết về tiếng Anh như: Tiếng Anh tổng quát và học thuật, kỹ năng làm bài thi quốc tế và những kiến thức về văn hóa của các quốc gia. Những kỹ năng này giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập và thích nghi với môi trường học tập, sinh hoạt tại nước ngoài. Tuy nhiên, điều dễ nhận thấy là đa số học sinh Việt Nam đều yếu về kỹ năng tiếng Anh do ít được tiếp cận đầy đủ với môn ngoại ngữ quốc tế này. Vì vậy trước khi du học, họ rất cần được trang bị kỹ năng này.
Bạn Nguyễn Thị Mai Phương nhà ở đường Bacu, TP. Vũng Tàu, đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh năm 2009, đang làm thủ tục du học tại Mỹ. Dù đã có vốn tiếng Anh khá chuẩn nhưng Mai Phương vẫn đang luyện tập để có thể vượt qua kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh trước khi lên đường du học vào cuối năm nay. Phương cho biết: “Theo tìm hiểu của tôi từ các giáo viên và bạn bè đi trước, muốn du học đạt kết quả tốt thì điều đầu tiên tôi phải thành thạo tiếng Anh. Môi trường học tập ở nước ngoài rất khác với trong nước nên nếu trình độ tiếng Anh không tốt thì sinh viên sẽ bị các bạn bỏ xa. Vì vậy hiện nay tôi đang tích cực trau dồi vốn tiếng Anh trong thời gian chờ du học để khi bước ra nước ngoài không bị bỡ ngỡ”.
Thầy Vũ Thế Ruệ cho biết, qua khảo sát số lượng học sinh tại TP.Vũng Tàu đã du học trong những năm vừa qua và nhu cầu hiện tại, Trung tâm Anh ngữ quốc tế ICTEL đã thiết kế chương trình đào tạo Anh ngữ cho học sinh du học (English training program for student study abroads) nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các em khi du học. Chương trình đào tạo được xây dựng dành cho hai đối tượng là học sinh đang học lớp 8, 9 và học sinh đang học trung học phổ thông.
Theo thầy Ruệ, khi tham gia khóa học, học viên sẽ được luyện đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết để học viên có đủ khả năng nghe giảng, đặt câu hỏi và trả lời với giáo viên bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, học viên sẽ được làm quen với các ngôn ngữ toán học, hóa học, ký hiệu vật lý bằng tiếng Anh. Ngoài ra, học viên cũng được cung cấp các bí quyết để đạt thành tích cao trong các bài kiểm tra ở các trường đại học tại Anh, Mỹ cũng như được giới thiệu về lịch sử văn hóa, phong tục, phép lịch sự và các điều cấm kỵ ở các nước, giúp các em không bị bỡ ngỡ với môi trường học tập mới. “Điều quan trọng nhất là sau khi kết thúc khóa học, các em sẽ có đủ bản lĩnh và có thể tự tin tham gia các cuộc kiểm tra TOEFL, IELTS vào các trường trung học, đại học quốc tế trong và ngoài nước”- thầy Vũ Thế Ruệ nói thêm.
Hiện nay, Trung tâm Tin học – Anh ngữ quốc tế ICTEL đã có cơ sở vật chất hiện đại, phòng học được trang bị hệ thống truyền hình cáp, máy tính kết nối internet tốc độ cao; giáo trình được biên soạn công phu, có tính thực tiễn cao cùng đội ngũ giáo viên bản xứ (người Mỹ, Anh) và các giáo viên Việt Nam có kinh nghiệm, được đào tạo và tu nghiệp tại Mỹ, Anh, Canada, Úc. Vì vậy cũng dễ hiểu khi Trung tâm này luôn có đông học viên đăng ký theo học, dù mới đi vào hoạt động được hơn một năm nay.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu