Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

2725062
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
754
661
6356
6076
28526
23743
2725062

Hiên có 8 khách đang trực tuyến

Cơ hội cho những người ham học

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Giáo dục -Đào tạo đang xây dựng thông tư liên tịch về đào tạo liên thông từ trình độ Trung cấp nghề lên bậc cao đẳng, đại học; từ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng nghề và từ cao đẳng nghề lên đại học. Đây là cơ hội để những người đã có trình độ trung cấp thỏa ước nguyện học hỏi lên cao hơn nữa.
Bà Hồ Thị Thu Mai, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Công nghệ thông tin (CNTT) TM. Computer (565 Trương Công Định, TP. Vũng Tàu) nhận định, đây sẽ là cơ sở pháp lý để các trường xây dựng, tổ chức chương trình đào tạo cũng như công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập của học viên trong từng trường hợp cụ thể. Và đây cũng là tin vui đối với hàng ngàn học sinh, sinh viên học nghề nói chung; học sinh, sinh viên trường Trung cấp CNTT TM.Computer nói riêng. Với cơ chế này, học viên không những có cơ hội được học tập nâng cao trình độ chuyên môn mà còn được miễn những nội dung đã học khi chuyển sang học trình độ cao hơn cùng ngành nghề.
“Trong khi chờ thông tư được ban hành, cũng như đáp ứng một phần nhu cầu học lên bậc cao hơn của sinh viên hệ trung cấp CNTT, Trường Trung cấp CNTT TM. Computer đã liên kết với Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ LADEC đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng ngành Quản trị mạng máy tính với thời gian đào tạo chỉ 1,5 năm. Điểm mới của đợt tuyển sinh này là đối tượng xét tuyển được mở rộng hơn. Ngoài những học viên có bằng trung cấp chuyên ngành Quản trị mạng, trường còn tuyển sinh những học viên có bằng trung cấp ngành CNTT thuộc chuyên ngành khác. Với đối tượng này, trường sẽ tổ chức cho học bổ sung một số môn chuyên ngành quản trị mạng để đủ điều kiện học liên thông lên hệ cao đẳng ngành Quản trị mạng máy tính”- bà Hồ Thị Thu Mai cho biết thêm.
Theo ông Phan Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ LADEC, trong chương trình đào tạo, nhà trường đặc biệt chú trọng đến các kỹ năng thực hành cho học viên trên máy móc hiện đại. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng, học viên có thể thành thạo các kỹ năng: thiết kế, lắp ráp, cài đặt - quản trị hệ thống mạng và hệ thống mạng không dây; bảo đảm an toàn các hệ thống mạng; quản lý, triển khai các dự án CNTT trong tổ chức hoạt động; thiết kế cơ sở dữ liệu; xây dựng và quản trị website; phân tích, đánh giá và đưa ra giải pháp xử lý các sự cố…
Bên cạnh đào tạo các môn chuyên ngành, sinh viên cũng được đào tạo các môn học khác về chính trị, pháp luật, thể chất, quốc phòng để có nền tảng kiến thức tổng hợp cả về chuyên ngành và xã hội. Đặc biệt, nhà trường có mối quan hệ mật thiết với một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh CNTT nên khi đi thực tập, sinh viên sẽ được gửi đến một số công ty phù hợp với nghề đào tạo. “Những kiến thức và kỹ năng thực hành trên máy móc hiện đại trong thời gian học sẽ giúp sinh viên có thể tự tin vào khả năng và đáp ứng yêu cầu của công việc khi đi làm sau khi ra trường”- ông Phan Thanh Hải nhấn mạnh.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu