Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

2724997
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
689
661
6291
6076
28461
23743
2724997

Hiên có 3 khách đang trực tuyến

Đào tạo liên thông hệ cao đẳng Quản trị mạng máy tính

Trường Trung cấp Công nghệ thông tin TM. Computer vừa làm lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 99 sinh viên các khóa trung cấp công nghệ thông tin (CNTT) 1, 2 và 3. Để tạo điều kiện cho các sinh viên và những người có trình độ trung cấp CNTT có cơ hội học lên bậc cao hơn nữa, Trường đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đào tạo liên thông hệ cao đẳng ngành Quản trị mạng máy tính.
“Những kiến thức tiếp nhận được trong quá trình học tập ở trường là rất quan trọng, giúp chúng tôi tự tin khi bước vào môi trường làm việc đầy thách thức tại các doanh nghiệp. Trường Trung cấp CNTT TM. Computer là lực hút mạnh mẽ đối với chúng tôi và chúng tôi sẽ quay lại trường để tiếp tục nâng cao trình độ, chuyên môn” - sinh viên Nguyễn Đình Nhân tốt nghiệp khóa trung cấp CNTT I cho biết. Ngay sau khi kết thúc khóa học, Trần Huy Trọng, sinh viên khóa trung cấp CNTT I ngành Quản trị mạng máy tính đã được nhận vào làm việc tại một doanh nghiệp về CNTT trên đường Bacu, TP. Vũng Tàu. Trọng cho biết, với những kiến thức và kỹ năng thực hành trên máy móc hiện đại trong gần hai năm học tại trường, Trọng hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng đáp ứng yêu cầu cao của công việc.
Đến dự lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, ông Đỗ Đình Hồng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo nghề và Giải quyết việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết: nhu cầu nhân lực CNTT của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh rất lớn. Sắp tới tại tỉnh sẽ tổ chức 2 sàn giao dịch việc làm ở TX. Bà Rịa và huyện Tân Thành. Đến nay đã có 46 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 5.000 lao động, trong đó có nhiều doanh nghiệp tuyển lao động chuyên ngành CNTT. Đây là cơ hội tốt cho các sinh viên vừa tốt nghiệp tại Trường Trung cấp CNTT TM.Computer tìm kiếm được việc làm thích hợp.
Để tạo cơ hội cho các sinh viên vừa tốt nghiệp và những người có trình độ trung cấp muốn nâng cao trình độ chuyên môn, từ ngày 30-7, Trường Trung cấp CNTT TM. Computer phối hợp với Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ đào tạo liên thông hệ cao đẳng ngành Quản trị mạng máy tính. Theo học hệ liên thông này, khi ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng nghề. Điều kiện tuyển sinh là học viên đã tốt nghiệp trung cấp Quản trị mạng. Sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi được tuyển thẳng, loại trung bình phải thi tuyển đầu vào. Thời gian tuyển sinh đến hết tháng 8-2009, khai giảng vào đầu tháng 9-2009.
Với 22 mô đun đào tạo trong thời gian từ 18 đến 24 tháng, học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về lắp ráp, cài đặt, quản trị, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị của hệ thống máy tính; lắp ráp, cài đặt, tháo lắp thiết bị của hệ thống mạng; chẩn đoán và sửa chữa các sự cố hư hỏng các thiết bị của hệ thống mạng và thiết bị ngoại vi của máy tính; có khả năng tổ chức, quản lý, điều hành một hệ thống mạng.
Theo ông Tạ Hữu Thỉnh, Trưởng khoa CNTT, Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ, trong chương trình đào tạo, nhà trường rất chú trọng đến các kỹ năng thực hành cho học viên trên máy móc hiện đại. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng, học viên có thể thành thạo các kỹ năng: Thiết kế, lắp ráp, cài đặt và quản trị hệ thống mạng và hệ thống mạng không dây; bảo đảm an toàn các hệ thống mạng; Quản lý triển khai các dự án công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động; thiết kế cơ sở dữ liệu, xây dựng và quản lý website; phân tích, đánh giá và đưa ra giải pháp xử lý các sự cố…
Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo các môn học khác về chính trị, đạo đức, thể chất, quốc phòng để trở thành một con người có ích cho xã hội và sẽ được bố trí tham quan một số cơ sở doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh phù hợp với nghề đào tạo.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu