Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

2725102
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
794
661
6396
6076
28566
23743
2725102

Hiên có 14 khách đang trực tuyến

Giải pháp cho những người làm việc trái ngành

Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội thì tỷ lệ sinh viên ra trường làm việc trái ngành, trái nghề chiếm khoảng 40%. Con số trên cho thấy thực trạng sinh viên ra trường làm trái nghề là rất lớn. Thông thường, sau một thời gian đi làm trái ngành, nhiều người quyết định học thêm một ngành nghề khác để có thể chuyển đổi công việc đúng với nguyện vọng, khả năng của mình và phù hợp với nhu cầu lao động của xã hội.

Khi lựa chọn ngành nghề theo học, nghĩa là học viên đã chọn công việc cho tương lai của mình. Không may, nếu sự lựa chọn đó là sai lầm thì tương lai nghề nghiệp của học viên sẽ khó vững chắc, an toàn và nhiều người sau khi ra trường phải chấp nhận làm việc trái ngành nghề. Nhưng với chương trình đào tạo mới của trường Trung cấp Công nghệ thông tin (CNTT) TM.Computer, bạn có thể sửa chữa được sai lầm đó chỉ sau một năm học.

Trên cơ sở khảo sát thị trường trên địa bàn tỉnh, từ đợt tuyển sinh tháng 9-2011, trường Trung cấp CNTT TM. Computer sẽ tuyển sinh hệ trung cấp chính quy đào tạo trong thời gian một năm với các ngành: CNTT, Hạch toán - Kế toán và Du lịch. Đối tượng tuyển sinh của hệ này là học viên đã tốt nghiệp các khóa đào tạo nghề, công nhân kỹ thuật, nghiệp vụ, kỹ thuật viên từ 1 năm trở lên cùng ngành học; tốt nghiệp bậc trung cấp hoặc tốt nghiệp trình độ cao hơn ở một ngành khác.

Bà Hồ Thị Thu Mai, Hiệu trưởng trường Trung cấp CNTT TM. Computer cho biết: “Với phương châm học là phải làm được việc, nên chương trình học của hệ trung cấp một năm được nhà trường ưu tiên tập trung vào kiến thức chuyên ngành. Học viên được cọ xát, thực hành với thực tế bởi nhà trường có đủ phương tiện vật chất, đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế”. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đặc chú trọng sắp xếp lịch học vì đối tượng tuyển sinh của hệ này là các cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại các cơ quan, nhà máy. Thời gian học tập được sắp xếp vào buổi tối các ngày trong tuần, hoặc thứ bảy và chủ nhật theo nguyện vọng của người học để bảo đảm việc học không ảnh hưởng đến công việc của học viên..

“Bằng cấp chính quy, thời gian học tập linh hoạt và thuận lợi, môi trường học tập hiện đại, chất lượng đào tạo cao, được liên thông lên cao đẳng, đại học theo quy định hiện hành... là những gì mà chương trình đào tạo mang đến cho sinh viên của mình” – ông Ngô Minh Tư, Giám đốc điều hành trường Trung cấp CNTT TM.Computer cho biết thêm.

Một năm là khoảng thời gian quá ngắn để khẳng định bản thân, nhưng đó là một khoảng thời gian quý giá, đủ để các bạn trẻ có một tấm bằng trung cấp chính quy và còn có thể học liên thông lên các bậc cao hơn nữa, tạo tiền đề cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đây là cũng cách để nhiều học viên có thể sửa chữa những sai lầm của mình trong việc lựa chọn nghề học chưa phù hợp trước đây.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu