Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

2725014
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
706
661
6308
6076
28478
23743
2725014

Hiên có 9 khách đang trực tuyến

Học trung cấp chuyên nghiệp chỉ 1 năm

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á (TP. Hồ Chí Minh) liên kết với trường Trung cấp Công nghệ thông tin TM.Computer (TP. Vũng Tàu) đang tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy các chuyên ngành đào tạo: kế toán-kiểm toán, tin học và du lịch với thời gian đào tạo 1 năm. Đây là cơ hội cho nhiều bạn trẻ thay đổi nghề nghiệp mà không phải tốn nhiều thời gian và chi phí.

Theo bà Hồ Thị Thu Mai, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Công nghệ thông tin TM.Computer (CNTT TM.Computer), các bạn trẻ thường định hướng lựa chọn ngành nghề tương lai ngay từ năm cuối cấp THPT để sau khi ra trường có thể tìm được việc làm phù hợp. Tuy nhiên, do chưa được sự tư vấn đúng nên nhiều bạn trẻ đã lựa chọn sai ngành học dẫn đến khả năng tìm việc làm phù hợp với sở thích sau khi ra trường gặp nhiều khó khăn. Sau một thời gian đi làm, nhận thấy công việc không phù hợp nên nhiều người quyết định học thêm một ngành nghề khác để có thể chuyển đổi công việc đúng với nguyện vọng, khả năng của mình. Vì vậy, sau khi khảo sát nhu cầu của người học cũng như nhu cầu tuyển dụng lao động của xã hội, trường Trung cấp CNTT TM.Computer phối hợp với trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Tây Nam Á tuyển sinh hệ trung cấp với thời gian đào tạo 1 năm cho 3 ngành học là: kế toán-kiểm toán, tin học và du lịch (nghiệp vụ hướng dẫn và quản lý nhà hàng). Đối tượng tuyển sinh của hệ đào tạo này là người đã tốt nghiệp các khóa đào tạo từ trung cấp chuyên nghiệp ngành khác hoặc sơ cấp từ 1 năm cùng chuyên ngành trở lên theo hình thức xét tuyển.

Ông Ngô Minh Tư, Giám đốc điều hành trường Trung cấp CNTT TM.Computer cho biết, việc tuyển sinh các chuyên ngành trên đã được nhà trường tính toán kỹ, dựa trên khảo sát thực tế nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây đều là những ngành học có cơ hội tìm việc làm cao cho các học viên nên sẽ hấp dẫn người học. Chẳng hạn, chỉ riêng ngành du lịch, theo tính toán của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, từ nay đến năm 2015, trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm hàng trăm dự án du lịch được đưa vào hoạt động, dự kiến cần 15.000 lao động đã qua đào tạo, trong đó có hơn 5.000 lao động trình độ trung cấp. Đây là cơ hội lớn để thay đổi công việc của các bạn trẻ.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, phương châm đào tạo của trường Trung cấp CNTT TM.Computer là khi học viên ra trường phải làm được việc. Vì vậy, cũng giống như các chương trình đào tạo khác, 3 chuyên ngành trên được nhà trường ưu tiên tập trung đào tạo kiến thức chuyên ngành. Học viên được dành nhiều thời gian cọ xát, thực hành với thực tế, bởi nhà trường có đủ phương tiện vật chất, đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế và có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú ý sắp xếp lịch học phù hợp với nguyện vọng của người học, không làm ảnh hưởng đến công việc của học viên… Sau khi tốt nghiệp, học viên được trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Tây Nam Á cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viên còn có cơ hội học liên thông lên đại học chính quy do trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) tổ chức tại trường Trung cấp CNTT TM.Computer với thời gian đào tạo là 2,5 năm.

Ngoài ra, học viên còn được ưu tiên miễn, giảm, tặng học phí khi học các chứng chỉ quốc gia Anh ngữ và CNTT tại trường Trung cấp CNTT TM.Computer; đồng thời được tư vấn, giới thiệu việc làm trước và sau khi tốt nghiệp. “Bằng cấp chính quy, thời gian học tập linh hoạt, môi trường học tập hiện đại, chất lượng đào tạo cao, được liên thông lên cao đẳng, đại học theo quy định hiện hành... là những gì mà chương trình đào tạo mang đến cho học viên của mình” – ông Ngô Minh Tư cho biết thêm.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu