Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

2725089
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
781
661
6383
6076
28553
23743
2725089

Hiên có 10 khách đang trực tuyến

Nghề độc, thu nhập hấp dẫn

Hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng đầu tư mạnh cho quảng cáo để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và quảng bá thương hiệu. Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về hiệu quả của quảng cáo, công nghệ quảng cáo cũng được thay đổi và công nghệ đang “hot” nhất hiện nay là 3D.

Vài năm gần đây, trong lĩnh vực điện ảnh đã xuất hiện những bộ phim sử dụng công nghệ 3D hoành tráng, mà khởi đầu là siêu phẩm Avatar. Từ đó, công nghệ 3D ngày càng thịnh hành và được ứng dụng trong cả lĩnh vực quảng cáo. Những bộ phim 3D mới ra đời, cứ tới rạp là “cháy” vé và những quảng cáo sử dụng công nghệ mới khá thu hút khách. Hiện nay, khi xem tivi, khán giả thấy nhiều clip quảng cáo sử dụng công nghệ 3D như: quảng cáo nước rửa chén Sunlight với hình ảnh một chiếc chảo dính đầy mỡ vừa nhảy vừa kêu bẩn quá; hay quảng cáo tivi Sony độc đáo với việc dàn dựng đám cưới chuột; series phim quảng cáo nước xả vải Comfort vui nhộn với tạo hình nhân vật Andy, Lily và những đứa con; sữa tươi tiệt trùng Vinamilk cùng hình ảnh chú bò cười ngộ nghĩnh; clip Beeline ấn tượng với những chú gà vàng đen dễ thương…

Bên cạnh quảng cáo trên truyền hình, các hình thức quảng cáo khác cũng ngày càng ưa chuộng công nghệ 3D như biển quảng cáo 3D, quảng cáo 3D ngoài trời (trình chiếu trên sàn, trên tường các khu cao ốc…), trong các trung tâm thương mại, tại các sự kiện, quảng cáo thông qua các trò chơi 3D trên máy… Sự phát triển của công nghệ này đòi hỏi đội ngũ làm công tác thiết kế, quảng cáo phải không ngừng học hỏi để có việc làm ổn định và tăng thu nhập.

Qua khảo sát và tìm hiểu nhu cầu của thị trường, trường Trung cấp CNTT TM. Computer quyết định mở khóa đào tạo “Đồ họa quảng cáo 3D”. Mục tiêu của chương trình nhằm cung cấp cho thị trường những kỹ thuật viên đồ họa 3D lành nghề. Chương trình trang bị cho học viên các kỹ năng như: sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa 3D và xử lý phim (Adobe Illustraor, Adobe Photoshop, Adobe Flash, 3Ds Max, Adobe Premier, Adobe After Effects); quay và xử lý một đoạn phim quảng cáo... Khi kết thúc chương trình, học viên có thể vẽ minh họa, thực hiện lại các sản phẩm in ấn như: logo, name card, bảng hiệu, lịch, thiệp; xử lý ảnh, thiết kế giao diện trang web, tạo ảnh nghệ thuật; hay tạo ra hình động, banner động, text chuyển động, game; xử lý âm thanh; xử lý những đoạn phim thô, kết hợp đối tượng 3D và hiệu ứng để tạo ra đoạn demo quảng cáo hoàn chỉnh; tạo ra được những demo ấn tượng, hoành tráng, sử dụng trong phim quảng cáo, phim truyền hình, web video…

Đối tượng học viên có thể theo học ngành này khá đa dạng như: người muốn làm việc trong lĩnh vực thiết kế 3D quảng cáo; sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Theo bà Hồ Thị Thu Mai, Hiệu trưởng nhà trường, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng về đồ họa quảng cáo 3D, để có thể xin vào làm thiết kế tại các công ty quảng cáo hoặc có thể mở công ty thiết kế riêng với mức thu nhập khá hấp dẫn, bởi đây vẫn là một nghề “độc”, còn ít người biết.

“Học viên có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy, bởi giảng viên và nhà trường có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy CNTT nói chung, công nghệ 2D, 3D nói riêng, cùng với hệ thống máy móc thực hành hiện đại”- bà Hồ Thị Thu Mai cho biết. Theo bà Mai, kết thúc khóa học, học viên phải trải qua kỳ thi kiểm tra kỹ năng thiết kế và ý tưởng mỹ thuật theo các yêu cầu của khách hàng thực tế. Nếu kết quả bài kiểm tra đạt yêu cầu về kỹ năng thiết kế và tính mỹ thuật (nhanh và đẹp) thì nhà trường sẽ giới thiệu học viên đến những công ty có liên kết tuyển dụng hoặc các công ty có nhu cầu tuyển dụng với thư giới thiệu và xác nhận năng lực chuyên môn của học viên do Hiệu trưởng ký.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu