Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

2783151
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
556
584
2050
4951
7738
26220
2783151

Hiên có 14 khách đang trực tuyến

Thiết kế đồ họa quảng cáo: Nghề có thu nhập cao

Công nghệ thông tin bùng nổ, nhu cầu quảng cáo thông qua các ấn phẩm, bảng hiệu của các doanh nghiệp, cửa hàng là rất lớn và thường xuyên phải thay đổi. Đáp nhu cầu ấy, nhiều công ty chuyên thiết kế, đồ họa quảng cáo đã phát triển nhanh chóng. Đây cũng là cơ hội việc làm cho những ai có nghề “độc” này.
Ông Ngô Minh Tư, Giám đốc điều hành Trường Trung cấp Công nghệ thông tin (CNTT) TM. Computer cho biết, sự phát triển mạnh mẽ của ngành quảng cáo đòi hỏi nhu cầu nhân lực lành nghề, chuyên nghiệp phụ trách việc thiết kế đồ họa quảng cáo và xử lý hình ảnh là rất lớn. Vì vậy, người thiết kế đồ họa quảng cáo lành nghề, chuyên nghiệp sẽ có cơ hội tìm được việc làm với thu nhập cao và ổn định. Để trở thành một kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp trong khâu thiết kế, đồ họa quảng cáo cần hội đủ những điều kiện như: Thành thạo kỹ năng thiết kế; luôn có ý tưởng thiết kế sáng tạo và kiến thức về mỹ thuật ứng dụng; có kinh nghiệm thiết kế hoặc đã thực hành thiết kế nhiều kiểu mẫu theo yêu cầu từ các đơn hàng thực tế…
Tuy nhiên, theo khảo sát tại Bà Rịa-Vũng Tàu hiện nay, số người làm thiết kế quảng cáo được đào tạo có bài bản và chuyên nghiệp còn khá ít. Với phương châm “Luôn đi đầu trong các ứng dụng công nghệ mới”, Trường Trung cấp CNTT TM.Computer đã mở lớp đào tạo “Thiết kế đồ họa quảng cáo - Ý tưởng thiết kế và Mỹ thuật ứng dụng”. Khóa học được xây dựng với qui trình đào tạo sát thực tế, giúp học viên đủ điều kiện trở thành nhà thiết kế, đồ họa quảng cáo chuyên nghiệp.
Đôi tượng học viên theo học chương trình này là tất cả những người muốn trang bị kiến thức trong lĩnh vực đồ họa. Kết thúc khóa học, học viên có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng hiện đại, đang thịnh hành để tạo ra những sản phẩm bằng phần mềm Corel Draw, Photoshop, Indesign, Illustrator là: cardvisit, lịch, thiệp, catalogue, brochure... Chương trình đào tạo khơi dậy óc sáng tạo của học viên qua việc hướng dẫn học viên tạo hình, phát triển hình ảnh từ đơn giản đến phức tạp, phát triển hình ảnh theo chủ đề, phát triển hình ảnh theo sản phẩm quảng cáo, tạo dựng hình ảnh theo chất liệu. Mặt khác, học viên cũng sẽ được tiếp cận các phương pháp in trong thực tế, nắm vững quy trình sản xuất ấn phẩm, kiểm tra chất lượng và đánh giá sản phẩm in. Vì vậy, khi kết thúc khóa học, học viên có thể tự tin xin vào làm việc tại các cơ sở chế bản, dàn trang, xuất phim in ấn hay tại các công ty chuyên thiết kế quảng cáo, in ấn bao bì.
Trong thời gian 6 tháng (học vào các buổi tối thứ hai, tư, sáu hàng tuần), học viên sẽ được trang bị các môn học và các phần mềm Adobe Indesign CS3, Adobe Illustrator CS3, Adobe Photoshop CS3, Corel Draw X3. Với đội ngũ giáo viên tận tình, nhiều năm kinh nghiệm, học viên dễ dàng tiếp cận với các khái niệm, các thao tác như: các thông số cơ bản, công cụ và các thao tác vẽ đối tượng; khung, văn bản, màu sắc, sử dụng hiệu ứng, đường viền. Học viên cũng được tiếp cận với việc phát triển ý tưởng trong thiết kế, đồ họa, với các phương thức thể hiện thực tế (logo, brochure, poster, bìa sách, nhãn CD) và kỹ thuật in ấn… Bên cạnh được thực hành trên máy có cấu hình mạnh, phòng học tiện nghi, học viên còn được cung cấp đầy đủ tài liệu trong suốt khóa học; sử dụng máy tính thực hành, tài nguyên mạng, kho dữ liệu số của trường, vào thư viện điện tử để tham khảo, tra cứu tài liệu và tham gia các buổi hội thảo chuyên ngành thiết kế đồ họa, tham gia các chương trình thi thiết kế logo, poster, CIP... cùng với các sinh viên của trường.
Với tinh thần chia sẻ khó khăn với học viên, nhà trường còn giảm tới 30% cho các học viên thuộc diện chưa có việc làm. Sau khi kết thúc khóa học, thi đạt yêu cầu, học viên sẽ được Trường Trung cấp CNT TM.Computer cấp chứng chỉ tốt nghiệp và có thể dễ dàng tìm được việc làm tại thị trường quảng cáo còn rộng mở ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu