Đăng ký nhận thông tin

Tư vấn trực tuyến

Thống kê lượt truy cập

2671179
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
237
603
840
5982
24059
21642
2671179

Hiên có 24 khách đang trực tuyến

Học ngành CNTT - Không lo thất nghiệp

Nếu bạn đang bối rối về việc chọn lựa nghành học thì ngành Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ là một trong những câu trả lời tốt cho bạn.

Khủng hoảng kinh tế trong những năm vừa qua đã làm cho các doanh nghiệp Việt Nam trải qua những khó khăn chưa từng có kể từ khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới. Năm 2012 đã có khoảng 54000 doanh nghiệp giải thể cao nhất từ trước tới nay. Xu hướng này vẫn còn tiếp tục, 6 tháng đầu năm 2013 số doanh nghiệp giải thể tiếp tục tnăg 12,3%. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường việc làm, nhiều người phải đối mặt với áp lực mất việc làm. Sinh viên mới ra trường vì thế khó tìm việc làm hơn rất nhiều.

Trong bối cảnh đó, đối với những học sinh vừa tốt nghiệp PTTH, việc lựa chọn một ngành học để đảm bảo cho tương lai sau này trở nên khó khăn hơn.

Nếu bạn đang bối rối về việc chọn lựa, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ là một trong những câu trả lời tốt cho bạn.

CNTT giúp bạn vượt qua khủng hoảng.

Thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất. Trong khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008, trong khi các ngành Tài chính, Bất động sản, xây dựng ... rất nhiều người mất việc làm, thì nhu cầu nhân lực ngành CNTT vẫn không giảm mà có xu hướng tăng. Ở thị trường lao động Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Vậy điều gì đã giúp nhân lực ngành CNTT tránh được các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây? Đó chính là nhu cầu đối với sản phẩm của ngành này vô cùng lớn và ngày càng tăng.

Bất cứ đâu bạn cũng có thể thấy sự hiện diện của CNTT, có thể là chiếc điện thoại bạn đang dùng, với rất nhiều phần mềm được cài sẵn bên trong. Mỗi khi bạn đi rút tiền ở cây ATM, chắc bạn không thể hình dung được rằng toàn bộ hệ thống ngân hàng sẽ ngừng hoạt động và vô cùng hỗn loạn nếu chỉ một phần trong số các hệ thống CNTT có sự cố. Cứ như vậy, từ ngân hàng tài chính, tới hàng không, từ viễn thông tới cả những lĩnh vực như an ninh quốc phòng, ở đâu ứng dụng của CNTT cũng vô cùng quan trọng.

Thật khó tưởng tượng cuộc sống hiện đại thiếu internet hay điện thoại di động. Vì vậy, để vận hành, phát triển các hệ thống và các ứng dụng công nghệ thông tin, đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn và vẫn còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

CNTT vô cùng thú vị - bạn cũng có thể tham gia!

Làm công nghệ thông tin không chỉ đem đến cho bạn một tương lai vững chắc, nó còn là một công việc thú vị - luôn giúp bạn cập nhật với những điều mới mẻ nhất, luôn giúp bạn vươn lên.

Đúng là ngành công nghệ thông tin không còn là một ngành mới mẻ, nhưng những sản phẩm CNTT luôn luôn mới và làm thay đổi cuộc sống của chúng ta vô cùng nhanh.

Trước đây các sản phẩm của Microsoft làm cho máy tính trở nên phổ biến hơn rất nhiều, nó cũng giúp Microsoft trở thành một công ty khổng lồ, và gần như không có đối thủ trong ngành phần mềm. Thời đại internet nổi lên với sự xuất hiện của Google, với sản phẩm tìm kiếm nổi tiếng. Facebook cũng làm con người thay đổi cách giao tiếp hàng ngày và Apple làm thay đổi định nghĩa về điện thoại.

Bạn nghĩ rằng những điều đó chỉ xảy ra ở những nước phát triển và bạn không đủ khả năng tạo ra những điều mới mẻ đó?

Đó là một hiểu lầm, có thể làm bạn bỏ lỡ cơ hội tham gia vào một trong những ngành năng động nhất.

Thứ nhất, ở Việt Nam, CNTT chính là một trong những ngành giúp chúng ta bắt kịp với trình độ phát triển ở thế giới. Việt Nam có văn phòng đại diện của gần như tất cả các hãng lớn nhất trên thế giới về IT, chúng ta có nhà máy sản xuất rất lớn của Intel, Samsung, LG… Các công ty công nghệ Việt Nam có nhiều công ty có quy mô hàng đầu Đông Nam Á. Và không có ngành nào, mà ở đó khả năng tiếp cận với những cập nhật mới nhất về công nghệ lại dễ dàng như CNTT.

Đó là chưa kể một số lượng lớn nguồn nhân lực CNTT được đào tạo ở Việt Nam có khả năng làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Kể cả thung lũng Silicon, cái nôi của ngành CNTT toàn cầu.

Thứ hai, vì ngành CNTT đã phát triển rất mạnh và thâm nhập sâu vào cuộc sống, nên nó có rất nhiều phân ngành nhỏ và đòi hỏi nhân lực ở mọi cấp độ. Bạn có thể bắt đầu từ đầu và không sợ không có việc làm, sau đó bạn sẽ tiến từng bước vững chắc trong bậc thang nghề nghiệp CNTT.
Nguồn Internet

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA VŨNG TÀU
Trụ sở chính:
557 - 565 Trương Công Định, P7, TP. Vũng Tàu
Điên thoại: (0254) 3854234 - 3572505

Website: bachkhoavungtau.vn


Cơ sở & trung tâm trực thuộc:
- Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Vũng Tàu